icon icon icon

Thẻ Proximity Là Gì? Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Thẻ Proximity

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 03/01/2023

Ở hầu hết các bãi giữ xe hiện nay đều đang dùng thẻ proximity để kiểm soát xe ra vào thay cho việc ghi chép truyền thống.

Đây là loại thẻ thông minh, an toàn mang đến sự tiện dụng và hiện đại. Vậy thẻ proximity là gì? Ứng dụng của thẻ từ proximity ra sao? Cùng giải đáp những thắc mắc qua bài viết sau đây.

Thẻ proximity là gì?

Thẻ proximity hay còn được gọi là thẻ không tiếp xúc, thẻ cảm ứng proximity. Đây là một loại thẻ giữ xe ứng dụng công nghệ tiên tiến RFID (Radio Frequency Identification). Công nghệ này nhận diện xe ra vào bằng sóng vô tuyến.
Thẻ Proximity Là Gì

Thẻ proximity là gì?

Loại thẻ này được sử dụng phổ biến để làm thẻ kiểm soát các hoạt động ra vào ở các doanh nghiệp, công ty, tổ chức hay chúng ta có thể bắt gặp loại thể này ở các tòa nhà…

Thẻ proximity 125khz để chỉ các thiết bị đọc truyền thống ở tần số 125khz và phân biệt với loại thẻ không tiếp xúc mới có tần số đọc 13.56Mhz.

Đặc điểm của thẻ cảm ứng proximity

Thẻ cảm ứng proximity có chứa một ăng-ten và mã ID duy nhất nhúng thẻ. Khi sử dụng để ra vào, người sử dụng không nhất thiết phải chạm thẻ vào đầu đọc mà nó có thể tự nhận tín hiệu vô tuyến phát ra bởi ăng-ten và thông số ID đã thiết lập trước đó. Sau đó, dữ liệu truyền đến phần mềm để xử lý và cửa sẽ được mở để ra vào.

Thẻ giữ xe proximity là một loại thẻ không tiếp xúc “thông minh”, không cần phải đọc bằng cách đưa trực tiếp vào thiết bị. Đây cũng chính là sự khác biệt nhất giữa thẻ cảm ứng và thẻ từ (Magnetic card). Khi được đọc, thẻ sẽ phát ra tiếng beep hoặc một âm thanh nào đó để xác nhận và phạm vi thông thường để thẻ cảm ứng đọc lên đến 50 cm. Thẻ proximity cảm ứng để trong ví hay túi xách cũng có thể đọc được mà không cần đưa gần vào đầu đọc đem đến sự tiện dụng và cảm giác thoải mái.

Thẻ cảm ứng thường chứa một lượng thông tin vừa phải, ít hơn so với thẻ từ truyền thống hoặc là thẻ thông minh không tiếp xúc. Khi mà không có bộ giải pháp tương ứng thì thẻ thẻ thông minh không tiếp xúc có chức năng tương tự như thẻ cảm ứng.

Thẻ Proximity có tiêu chuẩn kỹ thuật như thế nào?

  • Được đọc ở tần số 125khz.
  • Khoảng cách đọc thẻ ở mức trung bình khoảng 2 – 20cm.
  • Cần khoảng 3 – 5s để đọc.
  • Hoạt động ở nhiệt độ 10 – 85 độ C.

Tìm hiểu về cấu tạo thẻ proximity

Để biết thẻ proximity có tác dụng gì, chúng ta cùng tìm hiểu xem cấu tạo của loại thẻ này.

Là loại thẻ làm bằng nhựa có gắn ăng-ten ở bên trong và kết nối với đầu đọc thẻ thông qua sóng radio. Thẻ cảm ứng proximity có khả năng tương thích với rất nhiều đầu đọc thẻ có trên thị trường hiện nay.

Dãy số thẻ ID sẽ khác nhau tùy vào hãng sản xuất, thông thường bao gồm 6-18 số. Về nguyên tắc, nếu đầu đọc khác chuẩn sẽ thì đầu đọc vẫn có khả năng giao tiếp được. Tuy nhiên, dãy số ID được tạo mới sẽ khác với số được ghi sẵn ở thẻ ban đầu.

Trên thị trường có 2 loại thẻ cảm ứng proximity 125khz đó là thẻ không tiếp xúc loại mỏng và thẻ không tiếp xúc loại dày. Điểm phân biệt hai thẻ này chính là chất liệu làm thẻ và độ dày của chúng. Thẻ nhựa thường mỏng sẽ được làm bằng nhựa polycarbonate còn thẻ dày được làm từ nhựa ABS. Chính vì vậy, thẻ mỏng có thể được tích hợp để in ảnh nhân viên hoặc thêm một số thông tin khác.

Thẻ Proximity Là Gì

Cấu tạo và phân loại thẻ proximity

Thẻ proximity dùng để làm gì?

Thẻ proximity là gì? Thẻ cảm ứng proximity để làm gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Với phương thức đọc thẻ không cần tiếp xúc trực tiếp đã khiến cho thể cảm ứng proximity trở thành giải pháp hoàn hảo để kiểm soát ra vào và an ninh của các địa điểm. Bao gồm các hoạt động kiểm soát ở bãi đỗ xe, tòa nhà, doanh nghiệp, hệ thống siêu thị và các khu vực an toàn.

Thẻ Proximity Là Gì

Thẻ cảm ứng proximity dùng để kiểm soát xe ra vào tại nhiều địa điểm

Thẻ proximity để làm gì? Ngoài việc quản lý ra vào bãi đỗ xe, nó còn được tích hợp để làm thẻ chấm công, thẻ nhân viên, thẻ ID, chìa khóa để thuận tiện nhất cho việc ra vào và tối ưu hóa thời gian.

Loại thẻ này thường không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nước mưa, hay môi trường bên ngoài. Điều này là tiền đề cho việc sử dụng phổ biến, đáng tin cậy hơn thẻ từ và cũng là lựa chọn lý tưởng khi sử dụng ngoài trời.

Thẻ cảm ứng có giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng lại có khả năng kết nối từ xa nên đang trở nên rất phổ biến ở mọi địa điểm phục vụ cho mục đích kiểm soát ra vào.

Ctec đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi thẻ proximity là gì, cũng như cung cấp thêm các thông tin liên quan về cấu tạo, đặc điểm, tiêu chuẩn kỹ thuật và ứng dụng của thẻ cảm ứng. Thông qua bài viết trên, hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
thẻ cảm ứng thẻ cảm ứng proximity thẻ proximity thẻ proximity có tác dụng gì thẻ proximity là gì thẻ từ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai