icon icon icon

Hướng dẫn sử dụng NFC trên điện thoại iPhone

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 02/08/2023

iPhone có NFC không? Bạn sử dụng NFC trên iPhone như thế nào?

NFC là một công nghệ phổ biến đã có từ hơn một vài năm nay. Nó được sử dụng ở mọi nơi, từ loa di động đến hệ thống thanh toán và cho tất cả mọi thứ, từ chuyển danh bạ hoặc tệp đến ghép nối điện thoại thông minh với ô tô. Có rất nhiều ứng dụng liên quan đến NFC và nhiều người thắc mắc rằng “Điện thoại iPhone của mình có NFC không?” hay “Làm thế nào để bật NFC trên điện thoại iPhone?”

Nếu bạn vẫn chưa biết NFC là gì và tại sao nó lại phổ biến như vậy, mời bạn tham khảo bài viết sau: NFC là gì? Giới thiệu về công nghệ NFC.

Cách kích hoạt NFC trên iPhone

Về cơ bản, bạn không thể bật hoặc tắt NFC trên iPhone! Bời vì chức năng NFC của iPhone được bật hoặc tắt bởi các ứng dụng yêu cầu sử dụng nó. Không giống như NFC trên Android, nơi có thể bật hoặc tắt trực tiếp từ hệ điều hành khá đơn giản, trong iOS, không có công tắc bật tắt cho chức năng NFC.

iPhone của tôi có NFC không? Những iPhone nào được hỗ trợ NFC?

Tất cả các iPhone được phát hành trong những năm gần đây đều có NFC. Trên thực tế, mọi iPhone kể từ iPhone 6 ra mắt năm 2014 đều được tích hợp chip NFC. sau đây là toàn bộ danh sách iPhone có hỗ trợ NFC:

  • iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max
  • iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max
  • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (Thế hệ 2)
  • iPhone XS và iPhone XS Max
  • iPhone XS
  • iPhone X
  • iPhone 8, iPhone 8 Plus
  • iPhone 7, iPhone 7 Plus
  • iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE

Thế hệ iPhone đầu tiên có NFC – các mẫu iPhone 6 – đã giới hạn chức năng này chỉ để thanh toán qua Apple Pay. Tuy nhiên, iPhone 7 và các kiểu máy mới hơn cũng cho phép sử dụng NFC để đọc thẻ NFC, sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, ví dụ như: NFC TagWriter của NXP

Tất cả iPhone có NFC và đang sử dụng iOS 14 trở lên đều có thể tự động đọc tất cả các loại thẻ NFC mà không cần ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm nhưng không giới hạn ở địa chỉ web (URL), email, số điện thoại và Tin nhắn SMS.

Cách sử dụng NFC trên iPhone

Vậy các bạn đã biết trên điện thoại của mình có NFC hay không. Để sử dụng được tính năng này khá đơn giản, đối với các dòng iPhone XR trở lên, tính năng này được chạy nền, bạn chỉ cần đặt thẻ NFC vào phía trên cùng mặt sau của iPhone, sau đó thông tin sẽ được hiển thị lên màn hình.

Các dòng điện thoại không hỗ trợ chạy nền tính năng NFC có thể kích hoạt thủ công. Các bạn chọn Cài đặt > Trung Tâm Điều Khiển, sau đó thêm Đầu đọc thẻ NFC và sau đó có thể kích hoạt chúng từ TT Điều khiển.

Kết luận

Giao tiếp trường gần (NFC) là một công nghệ ngày càng phổ biến hiện nay. Nhiều loại thiết bị khác nhau sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau, từ liên kết Bluetooth đơn giản hoặc hiển thị danh thiếp đến thanh toán tại cửa hàng và nhiều ứng dụng khác. Như vậy, sau bài viết này, các bạn đã biết cách sử dụng tính năng NFC trên chiếc điện thoại iPhone của mình, chúc các bạn thành công.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai