icon icon icon

Thẻ Proximity – Giải pháp kiểm soát ra vào tiết kiệm chi phí

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 27/06/2023

Vậy thẻ Proximity là gì? Và hoạt động như thế nào? Các thẻ Proximity phổ biến là gì? Bài viết này sẽ dẫn bạn tìm ra nó.

Thẻ Proximity là gì?

Thẻ Proximity là thẻ không tiếp xúc trao đổi dữ liệu với đầu đọc thẻ thông qua tiếp xúc phi cơ học. Thẻ IC RFID và Thẻ ID RFID đều là Thẻ Proximity. Chủ thẻ có thể vào tòa nhà hoặc một khu vực cụ thể thông qua nó.

Thẻ Proximity không cần nguồn điện đặc biệt. Con chip được bọc bên trong nên không dễ hư hỏng, bền và không thấm nước. Ngoài ra, thẻ không có phân biệt 2 mặt khi sử dụng, dễ sử dụng và thao tác nhanh.

Thẻ Proximity thường được sử dụng làm thẻ truy cập. Ví dụ: hệ thống kiểm soát truy cập Cộng đồng và hệ thống kiểm soát truy cập văn phòng thường sử dụng nó để kiểm soát an ninh truy cập. Ngoài ra, nó được sử dụng rộng rãi trong bảo mật, nhận dạng, bán vé, thanh toán và các ứng dụng khác.

Thẻ Proximity hoạt động như thế nào?

Thẻ Proximity là thẻ không tiếp xúc có thể đọc được mà không cần cắm vào thiết bị đọc thẻ. Bởi vì chúng không yêu cầu quẹt, chúng có thể được để trong ví hoặc túi xách mà vẫn phục vụ mục đích của chúng. Thẻ Prox sử dụng tần số vô tuyến thấp 125 kHz để truyền tới đầu đọc truy cập cửa.

Thẻ Proximity chứa một số được xác định trước được đọc bởi đầu đọc thẻ được lập trình để nhận dạng chúng. Đầu đọc thẻ Proximity được kết nối với bảng điều khiển hệ thống kiểm soát truy cập. Dây truyền năng lượng đến đầu đọc và dữ liệu từ đầu đọc đến bảng điều khiển.

Trường điện từ do đầu đọc phát ra được gọi là “trường kích thích”. Khi thẻ Proximity đi vào trường, thẻ sẽ hấp thụ một số năng lượng từ trường. Thẻ chuyển đổi năng lượng từ tính thành điện năng để mạch điện tử trên thẻ có thể được “mở”. Sau đó, số của nó sẽ được truyền đến đầu đọc thẻ.

Đầu đọc thẻ sẽ gửi số thẻ đến bảng điều khiển hệ thống kiểm soát truy cập. Và sau đó, bảng điều khiển hệ thống kiểm soát truy cập sẽ tra cứu xem số thẻ có hợp lệ trong cơ sở dữ liệu của nó hay không và liệu nó có quyền mở cửa vào lúc này hay không. Nếu thẻ được chấp thuận, bảng điều khiển sẽ gửi tín hiệu đến khóa cửa để mở khóa trong một khoảng thời gian.

Số thẻ Proximity được mã hóa

Bit Formats (Định dạng bit) – Có một số định dạng bit có thể được sử dụng, ví dụ: 26, 32, 34, 35 và tối đa 40. Điều quan trọng cần biết là 26 bit là tiêu chuẩn (Wiegand).

Số thẻ được mã hóa bao gồm 4 phần:

  • 1. Parity bits (Bit chẵn lẻ) – Bạn không cần biết về bit chẵn lẻ, chỉ cần biết chúng được mã hóa ở đó để tăng cường bảo mật. Chúng xuất hiện ở đầu và cuối dữ liệu được mã hóa của bạn.
  • 2. The Facility code (Mã Cơ sở) – Khi bạn bắt đầu chương trình truy cập cửa và nhận thẻ prox lần đầu tiên, bạn sẽ được cấp Mã Cơ sở. Đây thường là một số từ 1 đến 255. Số này được sử dụng như một phần của mã hóa thẻ để giúp bảo vệ tòa nhà của bạn.
  • 3. The card number (Số thẻ) – Bắt đầu chương trình thẻ prox ở thẻ số 1 và tiếp tục phát triển lên trên.

Ví dụ mã hóa thẻ lân cận:

Thẻ Proximity phổ biến là gì?

Thẻ Proximity chủ yếu được chia thành hai loại: một loại là thẻ IC không tiếp xúc, loại còn lại là thẻ ID không tiếp xúc.

  • Thẻ IC không tiếp xúc hay còn gọi là Thẻ RFID, bao gồm các con chip, ăng ten, được bọc trong thẻ nhựa PVC, PET hoặc ABS, Epoxy keyfob.
  • Thẻ ID không tiếp xúc là thẻ không tiếp xúc chỉ đọc. Số thẻ được lưu trữ trong chip và chỉ có thể được viết một lần. Nó không thể thay đổi sau khi niêm phong thẻ.

Có thể tìm thẻ Proximity ở đâu?

Khi nhắc đến thẻ từ, điều chúng ta nghĩ đến nhiều nhất chính là ứng dụng của nó trong hệ thống kiểm soát ra vào. Đó là một cách hiệu quả và thông minh để kiểm soát những người có thể vào tòa nhà của bạn. Nhưng có thể tìm thẻ Proximity chất lượng cao ở đâu?

CTEC là công ty chuyên cung cấp các giải pháp RFID, các loại thiết bị phục vụ cho các giải pháp RFID của quý doanh nghiệp, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực RFID nói chung và kiểm soát ra vào nói riêng. Hãy liên lạc với CTEC  để được tư vấn cho quý khách hàng loại thẻ Proximity chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của quý khách.

  • Hotline/Zalo: 0356.880.728

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai