icon icon icon

Máy Đọc Thẻ Từ Là Gì? Cấu Tạo Của Máy Đọc Thẻ Từ

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 03/01/2023

Hệ thống quản lý bãi giữ xe ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết trong đời sống xã hội hiện nay.

Với một hệ thống hoàn chỉnh gồm có camera, phần mềm quản lý, barrier tự động, và không thể thiếu máy đọc thẻ từ. Hãy cùng Ctec tìm hiểu ứng dụng của máy đọc thẻ từ là gì qua bài viết sau nhé!

Máy đọc thẻ từ là gì?

Máy đọc thẻ từ là một loại thiết bị được sản xuất ra nhằm phục vụ nhu cầu kiểm soát xe ra và xe vào một cách an toàn cho người và các phương tiện khác. Máy đọc thẻ có khả năng đọc dữ liệu, nhận diện thông tin được mã hoá trên thẻ từ. Cách kiểm soát máy đọc thẻ từ thay thế cho phương pháp giữ xe truyền thống ở các bãi đỗ xe chung cư, xí nghiệp, siêu thị,…

Máy đọc thẻ từ có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Máy quẹt thẻ từ hoạt động dựa trên công nghệ cảm ứng, máy cung cấp chức năng lưu trữ thông tin của các phương tiện ra vào.

Sử dụng máy đọc thẻ từ giúp cho việc giám sát được thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu những sai sót do yếu tố mất tập trung của nhân sự.

Người quản lý chủ động trong công tác an ninh, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí quản lý.

Máy Đọc Thẻ Từ Là Gì? Cấu Tạo Của Máy Đọc Thẻ Từ

Cấu tạo của máy đọc thẻ từ

Máy tính để bàn, phần mềm quản lý hệ thống giữ xe thông minh.

Camera chụp toàn cảnh xe và biển số

Máy đọc thẻ từ và thẻ từ.

Barrier tự động và gờ giảm tốc. Dùng để hỗ trợ cho máy đọc thẻ từ hoạt động chuyên nghiệp và an toàn.

Các thiết bị hỗ trợ đi kèm.

Cách sử dụng máy đọc thẻ từ

Tắt mở hệ thống đúng cách.

Quá trình mở hệ thống gồm:

Bước 1: Mở bộ lưu điện dự phòng UPS

Bước 2: Mở máy tính

Bước 3: Mở phần mềm giữ xe.

Quá trình tắt hệ thống gồm: 

Bước 1: Tắt phần mềm quản lý 

Bước 2: Tắt máy tính bằng chức năng Shutdown trên hệ điều hành. Không được tắt máy bằng nút nguồn. Làm vậy sẽ dễ dẫn đến hư ổ cứng.

Bước 3: Tắt UPS

Có thể thấy máy tính là thiết bị quan trọng trong hệ thống giữ xe thông minh. Vì máy tính là nơi chứa dữ liệu, phần mềm quản lý hệ thống, nhận dạng dữ liệu của máy đọc thẻ từ, camera. Do đó quá trình tắt mở đúng cách là rất quan trọng, cần chú ý.

Máy Đọc Thẻ Từ Là Gì? Cấu Tạo Của Máy Đọc Thẻ Từ

Không dùng máy tính kiểm soát cho mục đích khác

Có một thực tế là vào thời gian xe vắng, đa số các nhân viên bảo vệ thường cài đặt trò chơi, giải trí vào máy tính của hệ thống giữ xe thông minh. Việc này có thể mang đến rủi ro cao cho hệ thống: máy dễ bị nhiễm virus độc gây mất dữ liệu,… Vì vậy tuyệt đối không nên cài đặt các phần mềm khác vào máy tính để quá trình hoạt động được đảm bảo ổn định.

Không đặt các vật dụng khác vào tủ thiết bị chuyên dụng

Với đặc thù của bãi đỗ xe thường có tần suất hoạt động liên tục. Các thiết bị máy tính, máy đọc thẻ từ,… sẽ luôn ở nhiệt độ cao. Do vậy tủ chuyên dụng được thiết kế phù hợp với quá trình tản nhiệt được tốt nhất. Việc đặt các vật dụng khác vào trong tủ sẽ làm cản trở quá trình tản nhiệt của thiết bị làm cho hệ thống hoạt động với cường độ cao hoặc sẽ tự tắt,…

Không sử dụng nguồn điện của hệ thống vào mục đích khác

Hầu hết hệ thống giữ xe thông minh đều sử dụng nguồn điện, do vậy việc đảm bảo tính ổn định của nguồn điện rất quan trọng. Tuyệt đối không dùng nguồn điện riêng của hệ thống vào mục đích khác như cắm loa nghe nhạc,… vì chỉ cần hệ thống gặp sự cố một chủ cũng sẽ gây ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Vai trò của máy đọc thẻ từ

Máy đọc thẻ từ là yếu tố cơ bản cấu thành nên hệ thống giữ xe thông minh. Do đó nó vô dùng quan trọng đối với quá trình vận hành trơn tru của hệ thống

Thẻ từ có vai trò như vé xe, còn máy đọc thẻ từ đóng vai trò kiểm soát vé xe đó. Nếu như cách kiểm soát xe truyền thống sử dụng vé giấy gây nhiều bất tiện và hạn chế, thì hệ thống giữ xe thông minh bằng thẻ từ đã chứng tỏ vai trò vượt trội.

+ Việc điều khiển xe ra vào cổng, cửa kiểm soát có thể thực hiện một cách tự động. Chủ phương tiện sử dụng thẻ đăng ký trước có thể ra vào, điều này mang tới sự thuận tiên và kiểm soát nhanh chóng hơn.

Quản lý thẻ xe chuyên nghiệp. Có thể cài đặt những tính năng riêng biệt về biển số xe cho mỗi loại thẻ. Mang đến sự kiểm soát tối ưu cho người sử dụng.

+ Máy đọc thẻ từ có thể kiểm soát xe ra vào nhanh chóng, tốc độ đọc thẻ chưa tới 3 giây. Điều này mang đến lợi ích to lớn cho cả người dùng và quản lý. Giúp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm hay khu vực có lưu lượng xe ra vào đông đúc.

+ Có 2 loại máy đọc thẻ: máy đọc thẻ mifare và máy đọc thẻ proximity. Mifare thường đọc thẻ kiểm soát xe máy, proximity đọc thẻ kiểm soát xe ô tô.

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về máy đọc thẻ từ là gì?

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
máy đọc thẻ máy đọc thẻ mifare máy đọc thẻ proximity máy đọc thẻ từ máy đọc thẻ từ là gì quản lý thẻ xe sử dụng máy đọc thẻ từ thẻ từ thiết bị đọc thẻ từ đầu đọc thẻ từ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai