icon icon icon

Giải pháp quản lý bãi xe khu công nghiệp hiệu quả

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 29/12/2022

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe tại các khu công nghiệp ngày càng được quan tâm và nâng cao hơn. Trong bài viết này của Ctec chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về giải pháp quản lý bãi xe khu công nghiệp (KCN) hiệu quả.

Tình trạng quản lý bãi xe tại các khu công nghiệp

Hiện nay, việc quản lý hệ thống bãi xe tại các khu công nghiệp ở Việt Nam vẫn chưa được kiểm soát một cách chặt chẽ. Với số lượng người lao động, công nhân, nhân viên ngày càng gia tăng nhanh chóng đi kèm với số lượng xe ra vào nhiều đã gây ra tình trạng quá tải đối với giao thông trong các bãi đỗ xe dẫn đến bị ùn tắc và khó kiểm soát.

Nhiều nhà máy, khu công nghiệp hiện nay vẫn còn sử dụng giải pháp quản lý bãi xe truyền thống bằng cách sử dụng vé giấy và nhân viên bảo vệ ghi lại thông tin một cách thủ công. Điều này khiến cho việc kiểm soát các phương tiện ra vào nhà xe trở nên khó khăn hơn, an ninh không được đảm bảo và dễ xảy ra tình trạng mất cắp xe,…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn phải bỏ ra một khoản chi phí để thuê nhân viên bảo vệ mà tình hình kiểm soát an ninh cũng chưa chắc được đảm bảo. Để đáp ứng nhu cầu quản lý bãi xe KCN, hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh đã ra đời nhằm khắc phục các hạn chế trên, giúp quá trình quản lý được đảm bảo an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Giải pháp quản lý bãi xe khu công nghiệp

Giải pháp được nhiều khu công nghiệp sử dụng đó là sử dụng hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh. Người quản lý chỉ cần tra cứu những thông tin bằng cách truy cập vào máy tính hay điện thoại, không cần phải dựa vào sổ sách ghi chép như cách giữ xe truyền thống giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giải pháp quản lý bãi xe khu công nghiệp

Giải pháp quản lý bãi xe khu công nghiệp

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh là gì?

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh cho khu công nghiệp sử dụng công nghệ quẹt thẻ RFID kết hợp cùng phần mềm chuyên dụng dùng cho kiểm soát. Hệ thống này cho phép chụp ảnh tự động và nhận dạng biển số xe mỗi khi có xe vào ra công. Dựa trên cơ sở này, phần mềm sẽ xuất ra báo cáo thống kê tổng số lượt xe ra vào nhằm phục vụ cho quá trình kiểm soát an ninh. 

Phần mềm quản lý xe ra vào có thể thích hợp thêm cổng barrier tự động, cho phép mở barrier sau khi xe được quẹt thẻ và thông qua.

Ưu điểm giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh tại khu công nghiệp

Đối với quản lý công nhân ra vào

 • Giải pháp được thiết kế gồm nhiều làn xe giúp kiểm soát một cách nhanh chóng, chính xác và bảo mật hơn.
 • Hệ thống quản lý thông minh sẽ giúp nhân viên bãi đỗ xe có thể kiểm soát an toàn cho hàng nghìn phương tiện của các công nhân làm việc trong khu công nghiệp. Quản lý xe máy tại khu công nghiệp bằng cách xếp liên tiếp nhiều hệ thống quản lý xe máy tầm gần để tạo ra nhiều làn xe vào ra tại cùng một thời điểm
 • Xe ra vào được quét thẻ từ nhận dạng thông minh. Nhờ đó, công nhân cũng yên tâm hơn về phương tiện của mình giúp hiệu quả công việc tăng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, việc xây dựng hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh sẽ giúp hạn chế tình trạng ùn tắc xe trong giờ cao điểm.
 • Tận dụng thẻ chấm công của nhân viên để làm thẻ giữ xe sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời tiện lợi hơn cho công nhân sử dụng.

Ưu điểm giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh tại khu công nghiệp

Ưu điểm giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh tại khu công nghiệp

Đối với kiểm soát xe vận tải hàng hóa

 • Cổng ra vào dành cho các phương tiện vận tải được thiết lập riêng biệt. Để tránh các tình huống va chạm giao thông không mong muốn. Tại cổng vào mỗi khu vực cần có bốt bảo vệ và hệ thống barrier tự động để có thể kiểm soát thông tin xuất nhập hàng hóa.
 • Kiểm soát xe tải sẽ kết hợp sử dụng thêm hệ thống kiểm soát tầm xa để mang lại sự tiện lợi hơn.

Lợi ích hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

Giải pháp sử dụng hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh cho khu công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho nhân viên và nhà quản  lý.

Lợi ích hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

Lợi ích hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

Đối với công nhân

 • Sử dụng hệ thống bãi đỗ xe thông minh giúp nhân viên yên tâm hơn khi làm việc giúp nâng cao năng suất lao động.
 • Tận dụng thẻ chấm công nhân viên giúp họ thuận tiện hơn. Vì chỉ cần sử dụng một thẻ duy nhất có thể kiêm nhiều chức năng khác nhau như chấm công, kiểm soát bãi đỗ xe, kiểm soát cửa ra vào.

Đối với nhà quản lý

 • Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh giúp cho việc quản lý được kiểm soát chặt chẽ, nhanh chóng hơn, hạn chế tình trạng ùn tắc.
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bảo vệ cho doanh nghiệp. Vì chỉ cần một nhân viên để điều khiển 1 máy.
 • Hệ thống có tính chuyên nghiệp cao và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Trên đây là bài viết của Ctec đã gửi đến các bạn giải pháp quản lý bãi xe khu công nghiệp hiệu quả. Hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
chung cư giải pháp quản lý bãi đỗ xe khu công nghiệp kiểm soát bãi đỗ xe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai