icon icon icon

Giải pháp đậu xe thông minh và 5 lợi ích cho tài xế.

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 02/08/2023

Hiện tại, các ​thành phố thông minh phổ biến nhất là bãi đậu xe thông minh. Một số dự án bãi đậu xe thông minh đã được khởi xướng ở nhiều thành phố trên toàn cầu để tránh rắc rối về giao thông và bãi đậu xe. Do tính chất dễ cài đặt, có thể mở rộng, hiệu quả và linh hoạt, Bãi đậu xe thông minh được coi là giải pháp rào cản thấp, hoàn hảo cho các thành phố hiện đại muốn mang lại lợi ích tiềm năng cho công dân của họ trong khi khai thác sức mạnh của IoT.

Việc áp dụng các giải pháp bãi đậu xe thông minh hiện đã trở thành nhu cầu của các thành phố đông dân cư khi số lượng phương tiện đang gia tăng với tốc độ đáng kinh ngạc. Nghiên cứu được thực hiện bởi báo cáo Green Car đã tiết lộ rằng đến năm 2035, số lượng phương tiện trên đường sẽ tăng lên tới 2 tỷ, điều này sẽ khiến môi trường đậu xe và đường xá trở nên tắc nghẽn hơn. Điều này nhấn mạnh nhu cầu tích hợp các giải pháp Bãi đậu xe thông minh ở mọi thành phố.
Các giải pháp đậu xe tiên tiến và thông minh không chỉ giảm lưu lượng trên đường mà còn giúp tài xế không bị kẹt tại các khu vực do không có chỗ đậu xe. Với sự trợ giúp của dữ liệu thời gian thực có sẵn trên màn hình kỹ thuật số hoặc ứng dụng di động, người lái xe có thể tìm chỗ đậu xe có sẵn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Bài viết sau đây thảo luận về 5 lợi ích hàng đầu của Giải pháp đậu xe thông minh đối với người lái xe và cách hệ thống cải tiến này giải quyết các vấn đề về đậu xe truyền thống mà người lái xe gặp phải.

Các vấn đề về bãi đậu xe truyền thống mà người lái xe phải đối mặt

Sự gia tăng nhu cầu về chỗ đậu xe an toàn đã được quan sát thấy do hai xu hướng chính, đó là tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng và tỷ lệ sở hữu các phương tiện giao thông ngày càng nhiều. Số lượng phương tiện trên đường tăng lên đang khiến trải nghiệm đậu xe trở nên bất lợi cho người lái xe.

Trong hệ thống đậu xe truyền thống, người lái xe phải đối mặt với những tổn thất đáng kể về tiền bạc, năng suất và thời gian bị lãng phí khi tìm kiếm các điểm đậu xe ở khu vực đông dân cư. Điều này không chỉ khiến các tài xế bực bội mà còn làm tăng lưu lượng trên đường, từ đó tiêu tốn 35% tổng thời gian đi lại của các tài xế.

Do đó, có thể nói rằng các hệ thống đậu xe truyền thống không có khả năng cung cấp trải nghiệm đậu xe mượt mà cho người lái xe cùng với việc giảm lưu lượng tìm kiếm chỗ đậu xe trên đường. Điều này nêu bật tính hợp lý của việc áp dụng các công nghệ tiên tiến để làm cho hệ thống giao thông đô thị trở nên hiện đại và giảm bớt các vấn đề mà người lái xe gặp phải.

5 lợi ích tiềm năng của giải pháp đậu xe thông minh cho người lái xe

1. Tiêu thụ ít nhiên liệu hơn

Giải pháp bãi đậu xe thông minh là kết quả của sự đổi mới của con người và công nghệ tiên tiến, không chỉ giúp tiếp cận dễ dàng các điểm đậu xe mà còn giúp tiết kiệm các nguồn tài nguyên quý giá như nhiên liệu, thời gian và không gian. Tại các khu vực đô thị nơi các giải pháp đậu xe thông minh được tích hợp, người lái xe được hướng dẫn thẳng đến các điểm đậu xe trống. Điều này giúp loại bỏ việc tài xế phải lái thêm km để tìm các điểm đậu xe trống. Do đó, ít nhiên liệu bị lãng phí hơn với giải pháp đậu xe thông minh, giúp tiết kiệm tiền cho người lái xe và mang lại trải nghiệm đậu xe mượt mà hơn.

2. Giải pháp hiệu quả về chi phí và thời gian

Công nghệ đậu xe thông minh có khả năng tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho người lái xe. Điều này là do khi những tài xế vào khu vực đậu xe đông đúc, họ đã dành vài phút để tìm kiếm một chỗ đậu xe, làm lãng phí thời gian, khiến họ bực bội vì tài xế không thể đến đích đúng giờ. Tương tự như vậy, việc di chuyển thêm km để tìm chỗ đậu xe sẽ làm tăng lãng phí nhiên liệu, từ đó làm tăng chi tiêu tiền của người lái xe cho nhiên liệu ô tô.

Bãi đậu xe thông minh là một giải pháp dựa trên IoT, được trang bị các cảm biến gửi dữ liệu đến các ứng dụng về các điểm đậu xe trống. Người lái xe sử dụng ứng dụng này để tự hướng mình đến chỗ đậu xe có sẵn thay vì lãng phí thời gian và nhiên liệu để tìm kiếm chỗ đậu xe.

3. Giảm thiểu lượng khí thải Carbon

Một lợi ích khác của bãi đậu xe thông minh là nó làm giảm lượng khí thải carbon từ các phương tiện bằng cách giảm tắc nghẽn và khả năng di chuyển của các phương tiện khi tìm kiếm chỗ đậu xe. Khi người tài xế di chuyển từ nơi này sang nơi khác để đậu xe, điều này sẽ tăng lượng khí thải Carbon ra môi trường trên mỗi xe.

Mỗi tài xế ở Mỹ mất gần 20 phút để tìm chỗ đậu xe, gây lãng phí nhiên liệu và thời gian, đồng thời gây tắc nghẽn giao thông trong khu vực đô thị. Thời gian tìm kiếm tăng lên làm tăng lượng khí thải carbon càng cao, nhưng với sự trợ giúp của giải pháp đậu xe thông minh, thời gian tìm kiếm có thể được giảm thiểu. Tất cả các loại nhiên liệu như dầu diesel, xăng và nhiên liệu hóa thạch đều tạo ra khí thải carbon dioxide tác động xấu đến môi trường.

Một yếu tố tiêu cực khác của việc giải phóng lượng khí thải carbon cá nhân từ các phương tiện giao thông là nó không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người, nhưng nó là một tác nhân tiềm ẩn gây ra biến đổi khí hậu. Khi các giải pháp đậu xe thông minh được tích hợp vào các khu vực đô thị việc thải khí carbon dioxide tứ phương tiên giao thông sẽ giảm.

4. Giảm căng thẳng khi đậu xe

Phần lớn người dân tránh đi đến khu vực tắc nghẽn của thành phố vì họ không muốn mình bị mắc kẹt trong bãi đậu xe rắc rối, điều này tạo ra căng thẳng và lo lắng cho các tài xế. Mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm chỗ đậu xe nhưng cuối cùng vẫn phải đậu xe ở một nơi cách xa điểm đến là điều vô cùng mệt mỏi. Hơn nữa, lái xe đi chạy lại trên cùng một con phố mà vẫn không tìm được chỗ để đậu xe thật là bực bội.

Các giải pháp đậu xe thông minh nhằm mục đích làm cho trải nghiệm đậu xe của người lái xe không bị căng thẳng. Các ứng dụng đậu xe thông minh cho phép tài xế biết về chỗ đậu xe còn trống trong khu vực họ muốn đến. Điều này làm giảm sự mông lung và căng thẳng liên quan đến việc tìm một chỗ đậu xe thích hợp gần điểm đến mong muốn.

5. Giảm thiểu lưu lượng xe trên đường phố

Gần 30% lưu lượng giao thông trong khu vực đô thị được tạo ra từ hoạt động tìm chỗ đậu xe. Công nghệ bãi đậu xe thông minh đảm bảo giảm thiểu lượng phương tiện giao thông chạy lòng vòng trên đường phố để tìm chỗ đậu xe. Điều này cuối cùng sẽ làm trơn tru luồng giao thông và giảm kẹt xe.

Công nghệ này cũng đảm bảo an toàn khi đậu xe, nhưng đóng góp chính của nó vào tình trạng giao thông là yếu tố giúp trải nghiệm đậu xe nhanh hơn, thuận tiện hơn và không gặp rắc rối.

Kết luận

Giải pháp bãi đậu xe thông minh hỗ trợ IoT đang mang lại lợi ích cho người lái xe theo cách tốt nhất có thể. Những giải pháp sáng tạo này là hoàn hảo để giải quyết các vấn đề đậu xe trong khu vực đô thị. Giải pháp đậu xe thông minh mang đến trải nghiệm đậu xe không căng thẳng cho người lái và cho phép họ tìm chỗ đậu xe trống ngay lập tức xung quanh điểm đến của họ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai