icon icon icon

Đầu Đọc Thẻ Tầm Xa Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó Như Thế Nào?

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 03/01/2023

Với sự phát triển của công nghệ và việc áp dụng công nghệ vào các bãi giữ xe tự động đã trở nên ngày càng phổ biến. Sự tiện lợi và thông minh ở các bãi giữ xe giúp rút ngắn thời gian của đôi bên người giữ xe và người gửi xe.

Một trong những thiết bị góp phần tăng hiệu quả không thể không nói đến chính là đầu đọc thẻ tầm xa. Vậy đầu đọc thẻ tầm xa là gì? Nó vận hành như thế nào? Bài viết của Ctec sẽ cùng cung cấp cho bạn những thông tin này nhé.

Đầu đọc thẻ tầm xa là gì?

Đầu tiên phải khẳng định đây là một thiết bị hỗ trợ đắc lực và rất hiệu quả trong công tác quản lý và vận hành bãi giữ xe. Nó là một thiết bị điện tử dùng trong hệ thống quản lý của bãi giữ xe. Đầu đọc thẻ tầm xa có cấu tạo về căn bản giống như đầu đọc thẻ thông thường. Nhưng nó thông minh hơn ở chỗ có khả năng đọc thẻ từ xa và điều khiển từ xa. Nó không cần phải tiếp xúc với thẻ từ nhưng vẫn đọc được thông tin trên thẻ từ.

Đầu đọc thẻ tầm xa trong hệ thống giữ xe thông minh

Trong phạm vi hoạt động của sóng tia hồng ngoại. Nó có thể đọc thẻ ở khoảng cách lên đến 07 – 10 m. Có thể sử dụng thay thế các đầu đọc thẻ thông thường khác. Bằng cách quẹt thẻ như bình thường.

Việc đọc thẻ từ xa mà không cần tiếp xúc có lẽ là ứng dụng phù hợp trong xu thế hiện đại. Nó giữ được khoảng cách tiếp xúc an toàn. Hỗ trợ người quản lý kiểm soát và đọc thẻ từ từ xa, giúp giảm thời gian của đôi bên. Có lẽ đây là giải pháp tối ưu đối với các bãi giữ xe thông minh hiện đại.

Nguyên lý hoạt động

Nó tích hợp với hệ thống điều khiển của bãi giữ xe thông minh. Có khả năng đọc được thông tin trong vùng sóng tia hồng ngoại. Giúp cho việc kiểm soát xe ra vào bãi giữ xe một cách dễ dàng và thuận tiện. Có thể giới hạn chính xác vùng phủ sóng. Đảm bảo việc đọc thông tin chính xác tại một thời điểm. 

Khi thẻ xe vào vùng đọc tia hồng ngoại của đầu đọc sẽ được kích hoạt tự động. Để gửi trả về hệ thống thông tin của xe như biển số xe, hình ảnh xe. Từ đó hệ thống đưa ra lệnh cho hệ thống barie cho phép xe ra vào bãi giữ xe. Khi thẻ rời khỏi vùng đọc của đầu đọc thẻ tầm xa nó sẽ tự động trở lại trạng thái chờ.

Đầu Đọc Thẻ Tầm Xa Là Gì

Các thẻ từ sẽ được lập trình với mã ID khác nhau. Đầu đọc thẻ sẽ phân biệt được lối vào lối ra bằng cách kiểm tra mã ID từ trên thẻ trả về. Điều này giúp hạn chế việc ùn tắc tại lối ra vào cũng như tăng độ chính xác lên rất nhiều.

Ứng dụng của đầu đọc thẻ tầm xa trong bãi giữ xe

Việc hoạt động dựa trên công nghệ hiện đại và mã hóa thông tin một cách nhanh và chính soát giúp cho việc kiểm soát xe ra vào trở nên dễ dàng và thuận tiện. Đồng thời với khả năng đọc thẻ từ xa đã giúp tăng hiệu quả lao động, giảm nhân công trong bãi giữ xe. Tiết kiệm được thời gian cho cả đôi bên. Cũng như đem lại cảm giác thoải mái cho khách gửi xe.

Nó tích hợp với hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh và được sử dụng rộng rãi ở các bãi giữ xe tòa nhà, trung tâm thương mại, hội nghị, chung cư….

Ưu điểm của đầu đọc thẻ tầm xa

Hiệu quả kinh tế

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bãi giữ xe thông minh. Xe ra vào bãi không cần phải dừng lại để quẹt thẻ và đợi tín hiệu xác nhận. Nên giảm tối đa thời gian và nhân lực cho công tác quản lý của bãi giữ xe. Tiết kiệm thời gian cho khách hàng. 

Tiện lợi

Sự tiện lợi khi không thực hiện các thao tác rề rà

Rõ ràng khi xe vào hay ra mà tài xế không phải làm các thao tác khác đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng và nhân viên quản lý. Mang lại sự an toàn cho tài xế và người ngồi trong xe rất nhiều. Giảm ùn tắc giao thông giờ cao điểm.

Giảm ùn tắc giao thông

Đầu đọc thẻ tầm xa giúp việc đọc nhanh và chính xác thẻ từ xa. Nên rút ngắn quá trình kiểm tra thông tin của xe ra vào bãi giữ xe. Nó giúp các xe không phải chờ đợi lâu nên các phương tiện ra vào bãi một cách thuận tiện và nhanh chóng. Không để xảy ra tình trạng ùn tắc do quá trình đợi làm thủ tục.

Kiểm soát và quản lý chuẩn xác

Việc đọc thẻ từ xa giúp việc đọc và mã hóa thông tin một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Việc thông tin được tự động hệ thống lưu trữ và kiểm tra. Giúp công tác quản lý trở nên nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Việc kiểm soát chính xác lượng người ra vào giúp công tác quản lý đảm bảo an ninh. Công cụ đắc lực trong việc kiểm soát bãi giữ xe.

Kết luận

Bài viết cung cấp góc nhìn đầy đủ về thiết bị đầu đọc thẻ tầm xa. Có lẽ đây là công cụ không thể thiếu trong hệ thống giữ xe hiện đại hay hệ thống quản lý ra vào của các tòa nhà. Nếu bạn có nhu cầu và cần biết thêm thông tin có thể liên hệ: Ctec

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
bãi giữ xe thông minh thẻ từ thẻ từ tầm xa đầu đọc thẻ tầm xa đầu đọc thẻ từ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai