icon icon icon

Công nghệ RFID dẫn đầu xu hướng quản lý kho hiện đại, hiệu quả

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 09/05/2023

Công nghệ RFID dẫn đầu xu hướng quản lý kho hiện đại, hiệu quả

Việc quản lý các kho hàng quy mô lớn và nhiều hàng hóa nếu chỉ dựa vào sức người thực sự rất khó khăn. Những vấn đề như thất thoát, thiếu sót hàng hóa,... sẽ rất dễ xảy ra. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt và sử dụng hệ thống quản lý kho bằng đầu đọc thẻ thông minh RFID. Vậy công nghệ RFID mang lại những lợi ích gì? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu về ứng dụng của công nghệ RFID trong quản lý kho.

Tại sao nên sử dụng công nghệ RFID để quản lý kho?

Hầu hết các nhà máy, xí nghiệp hiện nay đều sở hữu những nhà kho với quy mô từ vừa đến rất lớn. Tại các kho này, số lượng hàng hóa được lưu trữ luôn rất nhiều. Và để kiểm soát tất cả hàng hóa lưu trữ trong kho, nếu chỉ dựa vào sức người hoặc các phương pháp ghi chép truyền thống sẽ không thể đạt hiệu quả tối ưu. Ngoài sử dụng mã vạch thì hiện nay công nghệ RFID ngày càng được sử dụng rộng rãi tại nhiều nhà kho hiện đại.

 Công nghệ RFID dẫn đầu xu hướng quản lý kho hiện đại, hiệu quả

Công nghệ RFID giúp quá trình quản lý kho thuận lợi hơn

Việc ứng dụng công nghệ RFID vào quản lý kho mang đến cho con người rất nhiều lợi ích thiết thực. Để sử dụng hệ thống này, đầu tiên chúng ta cần gắn thẻ RFID lên từng mục sản phẩm. Tiếp theo đó đầu đọc thẻ thông minh RFID sẽ được lắp đặt 2 bên lối đi. Đầu đọc thẻ này sẽ xác định các dữ liệu từ thẻ, từ đó đánh giá luồng vận hành như kiểm tra, đăng ký, phân bổ hàng hóa,....

Dữ liệu trên tất cả các thẻ sẽ được thu thập tự động thông qua đầu đọc thẻ thông minh. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian kiểm kê hàng hóa. Đồng thời, đầu đọc thẻ có khả năng thu thập dữ liệu vô cùng chính xác. Do vậy sẽ tránh được các tình huống như thất thoát, thiếu sót, xuất nhầm hàng hóa.

Các tính năng nổi bật của công nghệ RFID trong quản lý kho

Không phải ngẫu nhiên mà công nghệ RFID lại được đánh giá cao và sử dụng phổ biến như vậy. Ứng dụng đầu đọc thẻ thông minh RFID mang lại cho người dùng rất nhiều tính năng nổi bật. Cụ thể như:

Quản lý nhập xuất hàng hóa chính xác

Hệ thống quản lý kho với công nghệ RFID cho phép quản lý toàn bộ hàng hóa một cách chính xác và hiệu quả. Các hàng hóa trước khi nhập/xuất kho đều sẽ được thống kê thông qua đầu đọc thẻ RFID. Thông tin của từng món hàng sẽ hiển thị tại phần mềm quản lý trên máy chủ. Nếu là hàng mới, phần mềm sẽ xác nhận nhập kho. Còn nếu là hàng xuất bán, hệ thống phần mềm sẽ xác nhận xuất kho và trừ khỏi hệ thống. Với các thao tác này, số lượng hàng hóa trong kho sẽ luôn được quản lý chặt chẽ và chính xác đến từng con số.

 Công nghệ RFID dẫn đầu xu hướng quản lý kho hiện đại, hiệu quả

Công nghệ RFID giúp quản lý xuất/nhập hàng hóa nhanh chóng hơn

Thống kê hàng hóa trong kho nhanh chóng

Các kho hàng hiện nay hầu hết đều được lắp đặt và sử dụng đầu đọc thẻ thông minh RFID. Thiết bị này có khả năng kết nối để đọc và ghi nhận dữ liệu từ thẻ gắn trên hàng hóa vô cùng nhanh chóng. Thông tin về toàn bộ hàng hóa trong kho sẽ được thống kê thông qua quá trình phân tích thông tin từ đầu đọc thẻ. Dữ liệu hàng hóa sẽ được hiển thị tại phần mềm quản lý kho ở máy chủ. Người quản lý kho sẽ nhanh chóng thống kê chính xác số lượng hàng hóa có trong kho. Từ đó giúp cho quá trình kiểm kê hàng hóa trở nên đơn giản và chính xác hơn.

Giảm chi phí nhân công quản lý kho

Việc lắp đặt và sử dụng công nghệ RFID trong quản lý kho mang lại rất nhiều lợi ích. Ngoài việc tạo sự thuận lợi cho quá trình nhập, xuất kho, thống kê hàng hóa,... thì công nghệ RFID còn giúp tiết kiệm chi phí nhân công quản lý kho. Nhờ có hệ thống kiểm soát hàng hóa bằng công nghệ RFID, các doanh nghiệp sẽ không còn phải sử dụng nhiều nhân viên trong mỗi lần kiểm kê hoặc nhập xuất hàng hóa. Không chỉ tiết kiệm chi phí nhân công cho doanh nghiệp, công nghệ này còn giúp người lao động tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình quản lý kho.

 Công nghệ RFID dẫn đầu xu hướng quản lý kho hiện đại, hiệu quả

Hệ thống quản lý kho bằng công nghệ RFID giúp tiết kiệm nhân công

Ctec- Địa chỉ lắp đặt đầu đọc thẻ thông minh RFID uy tín, giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có không ít địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt công nghệ RFID cho các kho. Tuy nhiên, để sở hữu hệ thống quản lý kho bằng công nghệ RFID chất lượng, quý khách hàng nên tìm đến Ctec. Đến với Ctec, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích như sau:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, lắp đặt đầu đọc RFID nhanh chóng, chính xác và nhiệt tình.
  • Cung cấp cho khách hàng đầy đủ các chính sách ưu đãi, bảo hành, bảo trì,...
  • Giá thiết bị và dịch vụ hợp lý, thích hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng.

Trên đây, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu ứng dụng của đầu đọc thẻ thông minh RFID vào quản lý kho hiện đại. Để lắp đặt thiết bị, xin mời quý khách liên hệ website: https://ctec.com.vn/. Nhân viên Ctec luôn có mặt và sẽ đồng hành cùng tất cả các khách hàng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
thẻ rfid thẻ thông minh đầu đọc thẻ rfid đầu đọc thẻ thông minh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai