icon icon icon

9 ứng dụng phổ biến của RFID trong bệnh viện (P2)

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 02/08/2023

5. Quản lý chất lượng dụng cụ phẫu thuật

Việc quản lý dụng cụ phẫu thuật truyền thống vẫn phụ thuộc vào công việc thủ công, tốn nhiều thời gian, công sức và dễ mắc sai sót. Ngay cả khi sử dụng mã hóa laze, nó cũng dễ bị rỉ sét và ăn mòn do nhiễm máu và bị khử trùng nhiều lần trong quá trình làm việc, dẫn đến việc đọc thông tin không dễ dàng.

Làm thế nào để áp dụng thẻ RFID cho dụng cụ phòng mổ của bệnh viện và nó có những ưu điểm gì trong việc quản lý dụng cụ phẫu thuật? Đây là những câu trả lời:

 • Kiểm đếm hàng tồn kho hiệu quả và quản lý thời gian sử dụng.
 • Đọc hàng loạt để quản lý nhanh
 • Hoạt động tốt ngay cả khi dính đầy máu sau phẫu thuật
 • Chịu được việc khử trùng và chịu nhiệt tốt
 • Theo dõi và đảm bảo rằng từng dụng cụ phẫu thuật đã được khử trùng và tiệt trùng
 • Quản lý hàng tồn kho dụng cụ phẫu thuật tốt hơn

6. Quản lý dược phẩm trong bệnh viện

Nguồn cung cấp thuốc của bệnh viện đang tăng lên và thay đổi mỗi ngày. Các giải pháp theo dõi hàng tồn kho thuốc truyền thống sử dụng đếm thủ công hoặc mã vạch mất rất nhiều thời gian. Với công nghệ RFID, nhân viên có thể nhanh chóng lấy hàng tồn kho bằng cách đọc nhãn dán RFID gắn trên bao bì thuốc bằng đầu đọc cầm tay, điều này không chỉ giúp giảm thời gian đếm mà còn giúp dữ liệu chính xác hơn và giảm sai sót của con người.

Công nghệ RFID có thể được ứng dụng trong việc lưu trữ, sử dụng và kiểm tra thuốc giúp đơn giản hóa việc xử lý hồ sơ thủ công và giấy tờ, chống hết hàng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hồi thuốc, tránh nhầm lẫn giữa tên thuốc, liều lượng và dạng bào chế tương tự nhau, tăng cường quản lý thuốc và đảm bảo cung ứng, chuẩn bị thuốc kịp thời.

 • Chất liệu: Giấy có lớp keo dính dễ dàng dính vào lọ, hộp thuốc.
 • Chip: chip LF, chip HF hoặc chip UHF. (theo các ứng dụng cụ thể)
 • Đặc điểm: Tiện lợi, chi phí thấp, có thể in được, bạn có thể đặt bất kỳ thông tin nào lên đó, dễ sử dụng và kích thước có thể thay đổi tùy theo kích thước của gói thuốc, v.v.

7. Quản lý đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện

Khi người bệnh đến khám tại các khoa CT, MRI, siêu âm màu và các khoa khác thường phải chờ đợi lâu, nhất là khám nhiều hạng mục thì thời gian chờ đợi càng lâu. Với công nghệ RFID, hệ thống đăng ký ngoại trú của bệnh viện có thể sắp xếp quy trình khám của bệnh nhân hợp lý hơn, đặt lịch hẹn, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, nâng cao hiệu quả phục vụ bệnh viện.

Đồng thời, hệ thống đăng ký bệnh nhân ngoại trú RFID có thể tạo một số đăng ký duy nhất cho mỗi bệnh nhân, ghi lại thông tin đầy đủ của bệnh nhân, chẳng hạn như tên, tuổi, địa chỉ, thông tin liên hệ, tiền sử bệnh, v.v. Ngoài ra, nó còn có thể tự động tính toán chi tiết về phí đăng ký của bệnh nhân, hỗ trợ hoàn tiền, thay đổi, v.v. Lần gặp bác sĩ tiếp theo, bệnh nhân có thể nhanh chóng hoàn thành đăng ký, thanh toán và các hạng mục khác thông qua thẻ thông minh RFID.

8. Quản lý chất thải y tế

Chất thải y tế chứa một lượng lớn mầm bệnh, hóa chất độc hại hoặc chất gây ô nhiễm phóng xạ nên việc xử lý trở nên khó khăn hơn. Các phương pháp truyền thống khó thực hiện việc theo dõi và giám sát chất thải y tế theo thời gian thực. Và rất dễ dẫn đến tình trạng thất thoát rác thải y tế trái phép.

Sử dụng công nghệ RFID, bạn có thể xác định khu vực, loại, số lượng và trọng lượng của từng túi chất thải y tế, đồng thời theo dõi ai, khi nào và ở đâu chất thải y tế sẽ được vận chuyển đến trạm luân chuyển để tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời, công nghệ RFID có thể thực hiện quản lý năng động chất thải y tế, bao gồm kiểm tra toàn bộ quy trình xử lý chất thải y tế, theo dõi chất thải y tế có ý nghĩa đặc biệt để ngăn ngừa thất thoát toàn bộ túi chất thải y tế.

Công nghệ RFID cũng có thể theo dõi có mục đích sự thay đổi trọng lượng của chất thải y tế được chỉ định, kiểm tra tại chỗ việc cân của các trạm luân chuyển chất thải y tế để ngăn chặn sự chảy ra ngoài của bao bì phụ và giảm chi phí xử lý chất thải y tế.

 

9. Quản lý và giặt ủi bệnh viện

Quản lý đồ vải trong bệnh viện tương đối đặc biệt là tất cả những vật dụng này phải được giặt sạch và khử trùng để đảm bảo vô trùng khi bệnh nhân tiếp theo sử dụng. Bên cạnh đó, còn có các vấn đề khác trong việc sử dụng và quản lý đồ vải bệnh viện, bao gồm lỗi dữ liệu trong quá trình phân phối đồ vải, giặt và quản lý hàng tồn kho, kiểm kê bàn giao tẻ nhạt, mất mát không rõ lý do, phế liệu, v.v.

Hệ thống RFID cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho việc quản lý đồ vải bệnh viện, giúp quá trình vận hành trở nên hợp lý và hiệu quả hơn. Hệ thống có thể tự động tạo lệnh giao hàng khi đồ vải được lấy. Việc bàn giao đồ vải giữa bệnh viện và nhà máy giặt được hoàn thành thông qua hệ thống RFID, không cần kiểm kê thủ công và bố trí nhân viên. Đồng thời, bệnh viện cũng có thể nhận được chi phí giặt, số lần giặt, số lượng giặt và các dữ liệu khác của liên kết giặt đồ vải trong thời gian thực thông qua thẻ giặt RFID để cung cấp dữ liệu tham khảo cho kế hoạch mua đồ vải.
 

 • Chất liệu: Có ba thẻ giặt ủi RFID phổ biến để quản lý đồ vải của bệnh viện: Thẻ giặt ủi PPS RFID, Thẻ giặt ủi Polyester, Thẻ giặt ủi RFID Silicone. Chúng được làm bằng các vật liệu khác nhau mà bạn có thể chọn.
 • Chip: chip LF, chip HF hoặc chip UHF. (theo các ứng dụng cụ thể)
 • Đặc điểm: Không thấm nước, bền, chịu nhiệt, chống ăn mòn, kháng hóa chất, Có thể tái chế hơn 200 lần, v.v.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai