icon icon icon

VinFast hợp tác với NXP phát triển xe điện thông minh

Đăng bởi: Ctec Việt Nam vào lúc 11/01/2023

VinFast và NXP Semiconductors hợp tác phát triển xe điện thông minh thế hệ tiếp theo, hướng tới các dòng xe điện thân thiện với môi trường và an toàn hơn

Trong khuôn khổ triển lãm CES 2023 diễn ra tại Mỹ, ngày 7/1/2023 (giờ Việt Nam), VinFast NXP Semiconductors đã công bố hợp tác phát triển xe điện thông minh thế hệ tiếp theo giúp chiếc xe thân thiện với môi trường và an toàn hơn.

Theo thỏa thuận, NXP sẽ cung cấp cho VinFast chipset, linh kiện điện tử bán dẫn và cảm biến. NXP cũng sẽ tham gia vào các dự án phát triển xe mới của VinFast từ giai đoạn khởi điểm, mang đến các giải pháp đột phá cho các thế hệ xe điện thông minh tiếp theo của VinFast.

VinFast hợp tác với NXP phát triển xe điện thông minh

Ngoài ra, NXP sẽ kết nối và chia sẻ với VinFast hệ sinh thái đối tác để mang đến các giải pháp hợp lý, nhằm đẩy nhanh quy trình phát triển sản phẩm, tận dụng lợi ích từ công nghệ kết nối để mang đến những giải pháp tối ưu cho khách hàng.

NXP Semiconductors là nhà sản xuất và cung cấp bán dẫn hàng đầu toàn cầu. Công ty cũng cung cấp các giải pháp công nghệ cho các ngành ôtô, hạ tầng công nghiệp, di động và Internet vạn vật. Với mục tiêu nhanh chóng phát triển thị trường toàn cầu và tầm nhìn về các thế hệ xe điện và thành phố thông minh trong tương lai, hợp tác chiến lược của VinFast và NXP đặt dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo một thế giới thông minh hơn, sạch hơn và kết nối hơn cho mọi người.

VinFast hợp tác với NXP phát triển xe điện thông minh

Phó Chủ Tịch Tập đoàn Vingroup đồng thời là Chủ tịch VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy chia sẻ: “Hợp tác với NXP sẽ giúp thúc đẩy công nghệ, quy trình thiết kế và sản xuất của các thế hệ xe VinFast tiếp theo. Các dòng xe thuần điện của chúng tôi trong tương lai sẽ sử dụng các giải pháp thiết bị bán dẫn đột phá, chất lượng cao của NXP để mang đến các phương tiện an toàn, bảo mật hơn. Bên cạnh đó, các giải pháp Inernet vạn vật (IoT) cũng giúp loại bỏ các rào cản trong đời sống thường nhật của công dân tại các thành phố thông minh trong tương lai.”

Cũng tại triển lãm CES 2023, VinFast và Vayyar Imaging đã công bố thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao tiêu chuẩn an toàn và trải nghiệm lái xe thông qua việc tích hợp công nghệ radar trong cabin, giúp phát hiện và cảnh báo trẻ em bị để quên trên xe cho hai mẫu xe VF 6 và VF 7.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có báo giá tốt nhất thị trường!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ Quốc Tế

Tầng 3 tòa nhà A25, 18B đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy
Tel/zalo : 098.974.6873 - Email: Kinhdoanh@ctec.com.vn
CES 2023 Lê Thị Thu Thủy NXP NXP Semiconductors VinFast Vingroup xe điện xe điện thông minh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự Án Đã Triển Khai